MẸO VẶT CHO CÁC TÀI XẾ XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI

Các chuyến đi xa bằng xe ô tô luôn chứa nhiều tình huống khó đỡ, rủi ro về nhiều mặt như không gian chật hẹp, cơn buồn ngủ kéo tới, có nhu cầu giữa đường,… Các tình huống oái oăm dễ khiến bạn mất bình tĩnh và cả chuyến đi sẽ trở thành ác mộng thật sự. Để lái xe đường dài an toàn bạn cần tự trang bị cho mình một số mẹo nhỏ sau đây.

Ngồi đúng tư thế

Với một số bước chuẩn bị cơ bản, bạn có thể những tình huống khó đỡ và tận hưởng chuyến đi một cách sảng khoái. Hãy khởi động chuyến đi của bạn một cách thoải mái nhất có thể bằng cách thả lỏng cơ thể điềuchỉnh ghế ngồi sao cho thỏai mái nhất có thể. Điều đó sẽ tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ và giúp bạn tập trung vào lái xe hơn.

MẸO VẶT CHO CÁC TÀI XẾ XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI

Nghe những bản nhạc yêu thích

Tâm lý sẵn sàng luôn phải được duy trì trước và trong chuyến đi vì khi sẵn sàng cho chuyến đi dài thì bạn sẽ nâng cao được sự tập trung và khả năng xử lý tình huống.Chuẩn bị một vài bản nhạc ưa thích của bạn. Có thể chọn những bài nhạc nhẹ và sôi động, cả có lời và không lời nhé. Nhưng bạn không nên dẹp cơn buồn ngủ bằng những bản nhạc mạnh như rock hay dance bạn nhé, vì các loại nhạc kích thích ấy dễ gây kích động và không giúp gì được cho việc lái xe an toàn..

MẸO VẶT CHO CÁC TÀI XẾ XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI

Chuẩn bị một số loại thức ăn nhẹ

Chuẩn bị một vài món ăn vặt trong khi đi xa nhé, tránh việc bạn phải dừng xe thường xuyên để mua thực phẩm. Các loại thực phẩm bạn mang theo gồm nước khoáng, trái cây, các món ăn không chứa nhiều muối.

MẸO VẶT CHO CÁC TÀI XẾ XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI

Tốt nhất bạn nên mang theo nhiều các thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng như trái cây, sô cô la và một ít trà gừng. Chúng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng và đánh tan sự mệt mỏi. Nhưng một điều bạn nên nhớ là tuyệt đối không được ăn uống trong khi đang lái xe nhé.

MẸO VẶT CHO CÁC TÀI XẾ XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI

Kiểm tra xe trước khi bắt đầu chuyến đi

Thực hiện chăm sóc xe trước khi cho xe lăn bánh. các bước gồm làm nóng động cơ xe, kiểm tra phanh và dầu, kiểm tra lốp xe, hệ thống đèn hiệu, thay nước mát và mang theo áo trùm chống nắng nhé.

MẸO VẶT CHO CÁC TÀI XẾ XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI

MẸO VẶT CHO CÁC TÀI XẾ XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI

Kiểm tra và thay thế lốp xe

MẸO VẶT CHO CÁC TÀI XẾ XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI

Kiểm tra hệ thống đèn hiệu của xe

Chọn lộ trình phù hợp

Chọn trước cho mình con đường dễ đi nhất và có nhiều trạm dừng, không được tạo áp lực phải đến sớm cho bản thân. Điều này khiến tinh thần bạn dễ lung lay và làm tay lái lung lay theo đấy. Chạy vội vã, lấn tuyến, và những pha mạo hiểm trên xa lộ chỉ nên có trên phim mà thôi. Vì vậy bạn hãy giữ bình tĩnh,  xử lý mọi tình huống một cách an toàn nhất.

Hít thở một chút không khí bên ngoài

Với tình hình khói bụi từ xe cộ thải ra thì việc mở cửa xe có vẻ không được tốt cho lắm. Nhưng khi có cơ hội bạn nên mở cửa sổ và hít thở không khí trong lành, cách này giúp bạn tỉnh táo hơn, lấy lại phần năng lượng đã mất và tập trung hơn đấy.

MẸO VẶT CHO CÁC TÀI XẾ XE Ô TÔ ĐƯỜNG DÀI

Nếu xe bạn có hệ thống kiểm soát hành trình (cruise control) thì hãy sử dụng nó. Hệ thống này giúp bạn thoải mái hơn và rảnh chân hơn để tập trung vào xử lý tình huống. Ngoài ra việc hệ thống này duy trì tốc độ cũng giảm bớt nỗi lo bị cảnh sát “hỏi thăm” do chạy quá tốc độ.

Nào, các bước chuẩn bị đã xong thì cũng là lúc bạn khởi hành lên đường. Một chuyến đi dài sẽ dẫn bạn tới nhiều điều mới mẻ hơn. Hãy tận hưởng chuyến đi và tập trung bạn nhé