Lộ danh tính người nổ súng thị uy đối thủ ở bến xe Mỹ Đình

Bị tấn công trước bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), Thắng rút súng bắn thị uy đối thủ. Viên đạn trúng chiếc taxi nhưng may mắn không gây thương vong.

Công an Hà Nội đang củng cố hồ sơ, xem xét hành vi của Đinh Quang Thắng (44 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm) và những người liên quan để điều tra vụ nổ súng trước bến xe khách Mỹ Đình.

Theo cảnh sát, lúc 21h ngày 10/9, một nhóm người, trong đó có Nguyễn Minh Phương (32 tuổi, quê Ninh Bình) xô xát với Thắng và một người đi cùng.

Lộ danh tính người nổ súng

Khu vực xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: Hoàng Lam.

Sau vụ án, Phòng Cảnh sát hình sự cùng Công an quận Nam Từ Liêm tung lực lượng truy bắt nghi phạm và những người liên quan.Cơ quan điều tra xác định do bị đối phương vây đánh nên Thắng rút súng ngắn bắn thị uy rồi bỏ trốn. Viên đạn trúng vào cửa chiếc taxi đỗ trước bến xe, may mắn không làm ai thương vong.

Gần một ngày sau, kẻ nổ súng bị trinh sát bắt giữ. Lực lượng chức năng thu giữ khẩu súng (dạng súng K54) và 4 viên đạn. Bước đầu, cơ quan công an xác định nguyên nhân vụ án là 2 nhóm mâu thuẫn trong việc kinh doanh vận tải bằng xe khách.

Lo danh tinh nguoi no sung thi uy doi thu o ben xe My Dinh hinh anh 2
Bến xe Mỹ Đình là nơi thường xuyên tập trung đông người. Ảnh: Google Maps.