Có tổng cộng 10.814 chiếc Ranger và 6318 chiếc Fiesta thuộc diện triệu hồi.

Sau khi được Cục đăng kiểm phê duyệt, Ford Việt Nam đã công bố thông tin về đợt triệu hồi lô xegồm: 10.814 chiếc Ford Ranger tại Việt Nam vì lỗi khoá cửa xe không được đóng chặt dẫn đến nguy cơ mất an toàn khi lưu thông, gây nguy hiểm cho hành khách ngồi trong xe và người đi đường.

Ford Việt Nam triệu hồi Ranger và Fiesta vì lỗi cửa xe tự bung - 1

Ford Ranger Wildtrak

Lô xe Ranger thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong thời gian từ: 23/05/2011 đến 20/05/2015, với số loại cụ thể như sau:

Ford Việt Nam triệu hồi Ranger và Fiesta vì lỗi cửa xe tự bung - 2

Cụ thể, trên các xe Ranger bị ảnh hưởng sẽ gặp phải hiện tượng chốt khoá cửa không vào khớp hoàn toàn (có thể chỉ khoá 1 nấc). Hiện tượng này gia tăng khả năng cửa xe mở ra trong khi xe vận hành, gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe. Nguyên nhân được xác định là do lò xo khoá ngậm cửa xe có thể bị gãy do một số nguyên nhân: xe đỗ ngoài trời nắng trên 6 tháng, vật liệu lò xò ảnh hưởng dễ gây ra ứng suất khi hoạt động dưới nhiệt độ cao.

Ford Việt Nam triệu hồi Ranger và Fiesta vì lỗi cửa xe tự bung - 3

Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng nên mang xe đến các đại lý uỷ quyền của Ford để được kiểm tra và thay thế MIỄN PHÍ cụm ngàm khoá cửa bên theo đúng tiêu chuẩn. Thời gian thực hiện sẽ hết khoảng 3 giờ/xe, tại tất cả các đại lí và trạm dịch vụ ủy quyền của Ford trên toàn quốc.

Ford Việt Nam triệu hồi Ranger và Fiesta vì lỗi cửa xe tự bung - 4

Khoá cửa trên Ford Ranger

Đối với các xe nằm trong thời gian sản xuất nói trên tại Thái Lan nhưng do các công ty khác nhập khẩu vào Việt Nam, hoặc theo dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân, Ford Việt Nam sẽ trợ giúp liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của tập đoàn Ford.

Ford Việt Nam triệu hồi Ranger và Fiesta vì lỗi cửa xe tự bung - 6

Cùng với mẫu bán tải Ranger, chiếc sedan hạng B Ford Fiesta cũng mắc lỗi tương tự, lô xe 6318 chiếc Fiesta thuộc diện triệu hồi được sản xuất bởi Ford Việt Nam với thời gian từ ngày: 02/11/2010 đến 15/11/2013.

Ford Việt Nam triệu hồi Ranger và Fiesta vì lỗi cửa xe tự bung - 7